More
  HomeMẹ Bầu Làm ĐẹpBà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh

  Đối với những người phụ nữ khác, càng gần đến ngày sinh nở họ càng hạn chế mang vác nặng, thậm chí còn từ bỏ việc tập thể dục. Tuy nhiên, với bà bầu Meghan Umphres Leatherman đến từ Arizona, Mỹ mà nói thì tập thể dục, đặc biệt là các bài tập nặng như cử tạ lại khiến cô cảm thấy càng ngày càng khỏe. Vì vậy trong suốt thai kỳ của mình, người phụ nữ 33 tuổi này vẫn miệt mài tập đẩy tạ cho đến khi tử cung mở 1cm. Thậm chí, cô còn phá kỷ lục vào ngày tập cuối cùng trước khi được đưa tới viện sinh con.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 1

  Meghan hồi mang bầu 9 tháng.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 2

  Trước khi sinh, cô vẫn đều đặn tập cử tạ, gym và các môn thể thao khác.

  Meghan thường xuyên tập luyện CrossFit – bài tập tổng hợp gồm nâng tạ, các bài gym và các bài tập vận động nặng khác 4 ngày/tuần. Song song với đó, cô cũng duy trì việc dẫn chó đi dạo 3 dặm/ngày và đi bộ đường dài qua các ngọn núi tới 4 dặm/tuần. 

  Tuy có nhiều ý kiến lo ngại những bài tập này có thể ảnh hưởng không tốt tới em bé trong bụng nhưng với Meghan, những bài tập này lại khiến cho thai kỳ của cô trở nên dễ dàng hơn. Và để minh chứng cho luận điệu của mình, vào ngày 03/05 vừa qua, bà mẹ 33 tuổi đã sinh hạ cô con gái Florence Germaine nặng gần 3kg thành công.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 3

  Meghan cùng chồng Chad (1 huấn luyên viên CrossFit) nhiều ngày trước khi sinh.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 4

  “Tập luyện khiến tôi ngày một khỏe và chuẩn bị tốt hơn cho việc mang bầu”, Meghan cho hay.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 5
  Bác sĩ khuyên khích Meghan tập luyện CrossFit.

  Dù mới sinh con nhưng bà mẹ trẻ đã mong ngóng từng ngày được quay lại phòng tập. Cô cũng cho hay việc tập luyện của mình được bác sĩ ủng hộ: “Tôi đã nói chuyện với bác sĩ của mình và cô ấy nói tôi có thể quay lại phòng gym trong vòng 3 tuần nữa. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ CrossFit bởi ngay từ đầu, nó đã giúp tôi khỏe mạnh để thụ thai và duy trì sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ”.

  Nữ chuyên viên tư vấn marketing và truyền thông đã bắt đầu tập cử tạ cách đây 2 năm và ngay lập tức phải lòng môn thể thao này. Hiện cô vẫn tiếp tục tập luyện đều đặn tại phòng tập Back Alley CrossFit ở Phoenix với người chồng 34 tuổi Chad, một huấn luyện viên thể thao đồng thời cũng là một doanh nhân.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 6
  Meghan và con gái nhỏ Florence Germaine.
  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 7
  Gia đình nhỏ của Meghan.

  Gia đình là nơi mọi người nhận được sự trợ giúp ngay cả khi họ bị cả thế giới quay lưng. Nhưng với Meghan, việc cô vẫn tập thể hình ngay cả lúc mang bầu khiến gia đình cô cũng phản đối. Vì thế cô đã phải rất vất vả để trấn tĩnh gia đình mình rằng việc tập luyện của cô đã được bác sĩ đồng ý, hơn hết nó khiến cô không bị ốm nghén và luôn khỏe mạnh lúc mang thai.

  Meghan cho hay: “Tôi chưa khi nào ốm cả. Có nhiều lúc tôi chỉ việc nâng tạ cũng khiến hormones của mình hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Việc duy trì và tập thêm các bài tập nặng giữ cho tôi tập trung và nó cho tôi cảm giác quyền lực. Tôi sẽ không bao giờ bỏ môn này đâu. Lúc mới đầu, gia đình tôi cũng đã gây nhiều khó khăn nên tôi đã phải chắc chắn lại với họ rằng bác sĩ nói việc tập luyện như thế là được”.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 8

  Hai ngày trước khi sinh, huấn luyện viên đã khuyến khích Meghan phá kỷ lục nâng tạ.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 9

  Dù mang bầu 9 tháng, Meghan vẫn có thể nâng tạ nặng hơn 96kg. Cô thậm chí còn nâng tạ ngay trong ngày sinh.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 10

  10 Tháng đầu tiên của thai kỳ, Meghan cũng tham gia thi đấu cử tạ với một vận động viên 19 tuổi.

  Việc hormones thai kỳ được hoạt động tốt khiến Meghan ngày một khỏe mạnh đến nỗi ở tuần thứ 40, cô còn phá kỷ lục mới về nâng tạ khi nâng được mức tạ hơn 96kg. Tuy nhiên, trong mấy tháng gần đây tại Anh, việc nâng tạ trong thai kỳ đã gặp phải rất nhiều chỉ trích nặng nề sau khi bức ảnh của Lea-Ann Ellison nâng tạ sắt lúc mang bầu 8,5 tháng được đăng tải. Dù vậy những lời chỉ trích này không khiến Meghan nản lòng, thay vào đó lại khiến cô thêm quyết tâm tập luyện khi cô được các bác sĩ của mình ủng hộ.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 11

  Hai vợ chồng Meghan chuẩn bị cho sự ra đời của con gái.

  Bà bầu nâng tạ nặng hơn 96kg trước khi sinh 12
  Nhờ tập CrossFit khiến cho Meghan sinh nở dễ dàng hơn.

  Tuy cũng là một huấn luyện viên CrossFit nhưng chồng Meghan, anh Chad cũng thừ nhận anh thấy thật khó khăn mỗi lần vợ tập luyện. Trong khi đó, huấn luyện viên của Meghan lại hài lòng với những kết quả tập luyện của Meghan, thậm chí còn cho rằng Meghan đã trở thành nguồn cảm hứng cho các phụ nữ khác tại phòng tập gym.

  Nhờ tập CrossFit không những giúp Meghan khỏe mạnh mà còn giúp cô sinh con gái Florence dễ dàng hơn. Meghan hào hứng kể: “Nhờ CrossFit mà tôi sinh rất dễ. Tôi chỉ đẩy chưa tới 20 phút là đã sinh rồi. Tôi nghĩ một người phụ nữ không nên bị chỉ trích vì cố gắng khỏe mạnh và năng động. Bởi điều này đã giúp tôi vượt qua thai kỳ và vượt cạn dễ dàng hơn. Tỗi nghĩ phụ nữ nên cẩn trọng trong quá trình mang thai nhưng không được sử dụng nó như là lời thứ lỗi cho việc lười biếng”.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Kết Nối

   Đăng ký nhận tin

   Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

   Bài Viết Phổ Biến

   Chat Messenger Chat Zalo