Report Ngành Sữa Việt Nam

  0
  33
  [featured_image]
  Download
  Download is available until [expire_date]
  • Version
  • Download 4
  • File Size 562.40 KB
  • File Count 1
  • Create Date 19 Tháng Hai, 2023
  • Last Updated 19 Tháng Hai, 2023

  Report Ngành Sữa Việt Nam

  Thực tế cho thấy, 2 tháng đầu năm nay, xuất khẩu sản phẩm sữa của các DN Việt liên tục gặt hái những kết quả khả quan. Ngay từ tháng 1-2021, 10 container sản phẩm sữa hạt cao cấp, gồm sữa hạt đậu nành hạnh nhân và đậu đỏ đã được Vinamilk xuất khẩu sang Trung Quốc. Tiếp đó, lô hàng gồm 5 container sản phẩm sữa đặc có đường cũng được Vinamilk xuất khẩu sang quốc gia này.

  Ngoài ra, Bộ Công thương cũng cho biết, giữa tháng 1-2021, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo tiếp tục cấp mã giao dịch cho phép 1 công ty và 1 nhà máy của Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc. Theo đó, Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood Bình Dương đã được phép xuất khẩu sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa biến đổi và sữa lên men bổ sung hương vị sang thị trường Trung Quốc.

  Còn Nhà máy Sữa Trường Thọ được phép xuất khẩu sản phẩm sữa tiệt trùng, sữa biến đổi, sữa đặc có đường và các sản phẩm sữa đặc khác sang nước này. Như vậy, hiện tại, cơ quan chức năng Trung Quốc đã cấp mã giao dịch cho phép 7 công ty/nhà máy tại Việt Nam xuất khẩu sản phẩm sữa vào nước này - mang lại kỳ vọng tăng trưởng xuất khẩu sữa chính ngạch trong thời gian tới từ đất nước tỷ dân này.

  Ngoài thị trường Trung Quốc, tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông… các sản phẩm sữa Việt cũng đang từng bước chinh phục người tiêu dùng.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here