More
  HomeSức KhỏeHướng dẫn lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho bé theo từng...

  Hướng dẫn lựa chọn đồ chơi tốt nhất cho bé theo từng độ tuổi

  Ngoài việc chăm sóc, cung cấp đủ dinh dưỡng hàng ngày cho bé thì việc chơi với con, lựa chọn đồ chơi trẻ em phù hợp theo từng lứa tuổi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bé thông minh và phát triể toàn diện. Theo khoa học, dù bé không tỏ ra là đang chơi hay hoạt động nhiều khi còn nhỏ (0-12 tháng) nhưng thực chất bé đang học, cảm thận, và hiểu rất nhiều và mức độ bé học nhanh hay không phụ thuộc rất lớn vào cách chơi cùng con, vật liệu, trải nghiệm từ những đồ chơi đó. Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi- đúng với khả năng hiểu và tương tác của bé tại thời điểm đó sẽ giúp bé học được tối đa những kỹ năng cần cho độ tuổi này và giúp bé thông minh, sáng tạo có kết quả học tập cũng như các kỹ năng tốt hơn sau này.

  đồ chơi cho bé phù hợp theo lứa tuổi

  ĐỒ CHƠI TỐT NHẤT CHO BÉ TỪ 0-3 THÁNG

  đồ chơi cho bé từ 0 3m

  Khi bé mới sinh ra, do nằm trong bụng mẹ lâu nên bé cần có không gian để bé duỗi tay, duỗi chân, vươn vai…. giúp bé phát triển xương và cơ bắp. Vậy nên ngoài các loại nôi rung, mẹ nên cho bé nằm trên thảm chơi để bé thoải mái co duỗi. Ngoài ra với màu sắc đa dạng, tích hợp nhạc, gương, các loại thú cưng xinh xắn sẽ giúp con tập quan sát và khám phá thế giới bên ngoài.

  Ngoài thảm chơi thì mẹ có thể mua thêm các loại đồ chơi treo nôi, treo cũi, giúp bé vừa nằm vừa tập quan sát. Tiếng nhạc với âm thanh êm dịu sẽ giúp con cảm thấy an tâm, bình tĩnh và ít khóc hơn.

  Khi bé lớn hơn từ 1 tháng trở ra, mẹ có thể mua các loại đồ chơi như Lamaze, được làm bằng vải với nhiều các vật liệu khác nhau, vừa tay cầm của bé và khi chạm vào các bộ phận khác thì lại có âm thanh và chất liệu khác nhau như sần sùi hay nhựa cứng… giúp bé cảm nhận được sự khác biệt, lại tiện lợi có thể mang theo đi nhiều nơi.

  ĐỒ CHƠI TỐT NHẤT CHO BÉ TỪ 6-9 THÁNG

  đồ chơi cho bé 6 tháng

  Từ 4 tới 7 tháng, bé đã biết tập ngồi và có thể tự ngồi được. Mẹ có thể mua các loại “ghế tập ngồi”- sit me up tích hợp nhiều loại đồ chơi thú vị để bé vừa ngồi vừa khám phá. Các loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi này gồm

  • Sách cho bé  : bằng vải hoặc bìa cứng với nội dung đơn giản, nhiều hình ảnh màu sắc ngộ nghĩnh dễ thương , dễ lật mở giúp bé học nhận dạng các đồ vật gần gũi xung quanh, mặt chữ, mặt số, rèn thói quen đọc sách từ nhỏ
  • Đồ vật xếp chồng, khối hình: rèn luyện khả năng tư duy, phối hợp giữa tay và mắt. Các khối hình từ nhỏ tới lớn đòi hỏi bé xếp sao cho đúng thứ tự, hoặc các hình khối khác nhau để bé phân biệt hình tròn, hình vuông, hình tam giác…

  ĐỒ CHƠI TỐT NHẤT CHO BÉ TỪ 1 TUỔI

  đồ chơi cho bé 1 tuổi

  Từ 9-12m là độ tuổi bé bát đầu chập chững tập đi nên ba mẹ có thể mua các loại xe tập đi, xe đạp cân bằng cho bé, những chiếc xe cần đẩy và có nhiều loại đồ chơi trên đó sẽ giúp bé vừa tập đứng và đi vững, vừa học hỏi khám phá thêm.

  Ngoài ra bé đã có thể tập xếp hình với các loại đồ chơi xếp hình cỡ lớn và đơn giản như Megablocks hoặc Legu duplo, bé tập chơi xếp hình từ nhỏ sau này lớn sẽ học toán nhanh và giỏi hơn nữa đó  mẹ!

  Trong giai đoạn này không thể thiếu được các loại xe máy- ô tô để bé ngồi lên tự lái, giúp bé rèn luyện tích cách tự lập và chủ động, bé có thể tự điều hướng và đi tới những nơi mà mình muốn ngoài ra còn rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và tập trung rất tốt khi sau này bé học đi xe đạp hay lái xe.

  ĐỒ CHƠI TỐT NHẤT CHO BÉ TỪ 18 THÁNG ĐẾN 2 TUỔI

  đồ chơi cho bé 2 tuổi

  Khi bé 2 tuổi, bé rất thích bắt chước người lớn và bắt chước những gì con đọc và xem được. Nên ba mẹ có thể mua các loại đồ chơi đóng vai- dress up để bé phát triển trí tưởng tượng, rèn luyên khả năng giao tiếp như đồ chơi đóng vai bác sĩ, công chúa, siêu nhân… Bé cũng bắt đầu biết cách tự giải quyết các vấn đề, thích đọc chữ, vẽ nên các đồ chơi phù hợp với giai đoạn này gồm

  • Đồ chơi nhà bếp : các loại bếp, nồi chảo nhỏ cùng các loại đồ ăn, rau củ quả thông dụng
  • Đồ chơi xếp hình : Lego, Megablocks
  • Đường ray xe lửa, đồ chơi ô tô ( bé trai), các loại búp bê và phụ kiện chăm sóc búp bê ( bé gái)
  • Đồ chơi công nghệ: fire HD kids: máy tính bảng giá rẻ của Amazon chuyên dành cho trẻ em với nội dung phù hợp

  Mẹ cũng nên đặc biệt chú ý tới các loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo của bé, vì sáng tạo lạ một kỹ năng vô cùng quan trọng trong tương lai. Các đồ chơi sáng tạo tốt nhất cho bé gồm: vẽ – vẽ bằng tay ( finger painting) , cắt dán giấy màu an toàn, dán sticker, đồ chơi slime và các dụng cụ để bé tự làm đồ chơi cho mình.

  trog chơi sáng tsoj

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Kết Nối

   Đăng ký nhận tin

   Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

   Bài Viết Phổ Biến

   Chat Messenger Chat Zalo