More
  HomeMẹ & BéNhững lời khuyên giúp con bạn đối phó với việc cha mẹ...

  Những lời khuyên giúp con bạn đối phó với việc cha mẹ ly hôn

  Nhắc nhở con bạn rằng chúng không có lỗi

  Hầu hết trẻ em có thể tin rằng chúng đã khiến cha mẹ chúng chia tay và có thể tự trách mình một cách vô thức về việc cha mẹ chúng ly hôn. Họ có thể dằn vặt bản thân với nhiều nghi ngờ và trải nghiệm khác nhau. Ở giai đoạn này, điều quan trọng là phải giải thích với con bạn rằng việc ly hôn đang diễn ra không phải là lỗi của chúng. Hãy trấn an con bạn và nói với chúng rằng vợ chồng bạn vẫn yêu thương chúng, mặc dù cuộc hôn nhân của bạn sắp kết thúc.

  Đừng chuyển sự bất bình của bạn sang con bạn

  Sau ly hôn, chúng ta thường dễ bị tổn thương, dễ tức giận, thất vọng, cùng với đó là những cảm xúc tiêu cực khác. Do đó, bạn cần đặc biệt cẩn thận với cách giao tiếp với con trong những thời điểm này. Kiểm soát lời nói và giọng điệu của cuộc trò chuyện. Giải thích cảm xúc của bạn với con bạn sẽ giúp chúng cảm thấy yên tâm rằng bạn sẽ tiếp tục yêu thương chúng.

  Nói với con bạn rằng chúng không mất cha mẹ kia

  Một quy tắc khác để giúp con bạn đối phó với việc ly hôn là nhấn mạnh rằng đứa trẻ không mất đi người cha, mẹ thứ hai và cả cha và mẹ sẽ tiếp tục yêu thương chúng bất chấp những thay đổi.

  Trẻ em thường coi ly hôn là mất cha hoặc mẹ, những người sẽ không còn sống với chúng nữa. Bạn nên trò chuyện với con mình rằng, mặc dù không còn sống cùng nhau nữa, nhưng mỗi bậc cha mẹ vẫn sẽ dành thời gian chất lượng cho con. Liên tục nhắc nhở rằng cả cha lẫn mẹ đều yêu thương đứa trẻ giúp trẻ đối phó với sự xa cách và cảm thấy được cả cha lẫn mẹ coi trọng. Bằng cách này, bạn không hình thành hình ảnh tiêu cực về người cha, mẹ thứ hai trong mắt trẻ.

  Những lời khuyên giúp con bạn đối phó với việc cha mẹ ly hôn - Ảnh 1.

  Thảo luận về những thay đổi trong gia đình với con bạn

  Khi giúp con bạn đương đầu với việc ly hôn, hãy giải thích cho chúng hiểu những điều sẽ thay đổi trong gia đình. Bạn cần giải thích những thay đổi này bằng ngôn ngữ dễ hiểu đối với trẻ, sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của chúng. Điều chính là luôn cởi mở để thảo luận với con bạn và không giấu giếm chúng bất cứ điều gì.

  Đừng nói xấu về cha mẹ 

  Một cách khác để giúp trẻ đối phó với sự chia ly là không đổ lỗi hay chỉ trích vợ hoặc chồng bạn trước mặt chúng. Đừng bao giờ trút những cảm xúc tiêu cực lên con bạn hoặc ép buộc trẻ phải đứng về phía nào, vì đây có thể là một trải nghiệm rất đau thương đối với trẻ. Bạn nên luôn cố gắng duy trì mối quan hệ văn minh với người cũ.

  Cho phép trẻ bộc lộ cảm xúc tiêu cực

  Đừng từ chối cảm xúc của con bạn, ngay cả khi chúng không làm bạn hài lòng. Thay vào đó, hãy hiểu cảm xúc của chúng là sự phản ứng với những gì đang xảy ra với chúng. Đừng từ chối nỗi đau hoặc mong muốn được khóc của trẻ. Chúng cũng đang trải qua giai đoạn khó khăn như bạn, và có quyền trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau.

  Hãy trung thực về cuộc chia tay của bạn càng đơn giản càng tốt

  Dựa trên độ tuổi của con, cha mẹ nên giải thích rõ ràng cho con hiểu ly hôn là gì một cách đơn giản. Khi phải giải quyết vấn đề ly hôn và con cái, hãy xem xét mức độ trưởng thành và tính khí của đứa trẻ khi thảo luận về tình hình hiện tại. Bạn có thể nói với con rằng việc ly hôn của bạn là do những vấn đề cụ thể, nhưng bạn không cần phải đi vào chi tiết.

  Bạn có thể phải giải thích mọi thứ nhiều lần; không dễ để chúng hiểu ngay và chấp nhận rằng cha mẹ chúng sẽ không ở bên nhau. Hãy nhớ rằng, khi nói chuyện với một đứa trẻ về việc ly hôn, đừng đổ lỗi cho cha hoặc mẹ kia và đừng nói bất cứ điều gì xấu về họ.

  Làm mọi cách để con bạn cảm thấy được yêu thương

  Trước tiên, bạn phải nhớ rằng con bạn luôn cần tình yêu và sự hỗ trợ của bạn, bất kể chúng có đang trải qua một quá trình chuyển đổi lớn hay không. Và thậm chí còn hơn thế nữa trong một tình huống căng thẳng như ly hôn.

  Con bạn nên biết và cảm thấy rằng bạn luôn sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của chúng và lắng nghe khi chúng cần bày tỏ cảm xúc và cảm xúc nhất định. Đây là khoảng thời gian khó hiểu đối với con bạn và giữ mọi thứ bình thường nhất có thể là điều quan trọng./.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Kết Nối

   Đăng ký nhận tin

   Đăng ký nhận các chương trình khuyến mãi và mẫu thử từ các nhãn hàng

   Bài Viết Phổ Biến

   Chat Messenger Chat Zalo